TOP những dây cáp điện lực hạ thế phổ biến nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trong ngành điện lực, cáp điện lực hạ thế đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối điện năng đến các khu vực cụ thể, đảm bảo an toàn và ổn định cho hệ thống điện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp điện lực hạ thế. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và ứng dụng riêng. Hãy tìm hiểu nhé. 

cáp điện lực hạ thế

I. Cáp điện lực hạ thế là gì?

Cáp điện lực hạ thế được ứng dụng rộng rãi trong việc cung cấp năng lượng điện cho các loại công trình dân dụng, công nghiệp, điện lực và các lĩnh vực kinh tế khác. Loại cáp này thường được sử dụng trong các môi trường với điện áp làm việc không vượt quá 0.6/1kV. Chúng thường có cấu trúc với lõi dẫn dầu, được bọc cách điện bằng vật liệu PVC hoặc XLPE, vỏ bảo vệ bằng PVC. Các sản phẩm này thường tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng như TCVN 5935-1:2013 và IEC 60502-1:2009.

II. Cấu tạo của dây cáp điện lực hạ thế

Cấu tạo của cáp điện hạ thế bao gồm các thành phần sau:

  • Phần lõi: Lõi của cáp được làm bằng đồng nguyên chất, một chất liệu có khả năng dẫn điện tốt. Lõi có thể được thiết kế với nhiều quy cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có thể sử dụng ruột dẫn cấp 1 với lõi là một sợi đồng nguyên chất đặc. Hoặc có thể sử dụng ruột dẫn cấp 5 với lõi mềm hơn.
  • Bọc cách điện: Bên ngoài lõi là lớp bọc cách điện, được làm bằng vật liệu như PVC hoặc XLPE. Các lớp cách điện này giúp ngăn ngừng sự truyền tải của điện qua lớp lõi, đảm bảo tính an toàn và hiệu suất của cáp điện.
  • Vỏ bọc bảo vệ: Cuối cùng, cáp điện hạ thế được bọc bên ngoài bằng một lớp vỏ bảo vệ thường là PVC. Vỏ bọc này đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Việt Nam như TCVN 5935-1:2013 hoặc các tiêu chuẩn quốc tế như IEC 60502-1:2009. Vỏ bọc bảo vệ giúp bảo vệ cáp khỏi các yếu tố bên ngoài như nước, dầu, hóa chất và cơ học.cáp điện lực hạ thế

III. Cách lựa chọn dây cáp điện lực hạ thế chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có một sự đa dạng lớn về loại cáp điện khác nhau và để chọn được loại phù hợp, cần xem xét nhiều yếu tố quan trọng sau đây:

1. Dòng điện định mức

Dòng điện chạy trong ruột dẫn tạo ra nhiệt độ do năng lượng chuyển động của electron gây ra. Khi nhiệt độ vượt quá giới hạn an toàn, cần chọn cáp có tiết diện ruột dẫn lớn hơn để làm giảm nhiệt độ.

2. Nhiệt độ làm việc cho phép của ruột dẫn

Cần xem xét nhiệt độ làm việc cho phép của ruột dẫn trong điều kiện hoạt động.

3. Nhiệt độ đất, không khí và nhiệt trở suất của đất

Các yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng truyền nhiệt và cách cáp xử lý nhiệt độ trong môi trường cụ thể.

4. Độ sâu lắp đặt

Độ sâu cáp được chôn trong đất cũng quan trọng, cần xem xét môi trường lắp đặt cụ thể và đảm bảo rằng cáp được đặt ở vị trí an toàn.

5. Điều kiện nơi lắp đặt cáp điện hạ thế

Môi trường xung quanh cáp bao gồm các yếu tố như độ ẩm, hóa chất, tiềm năng cho va đập hoặc tổn hao cũng cần xem xét.

6. Độ sụt áp

Độ sụt áp của cáp phụ thuộc vào dòng điện tải, hệ số công suất, chiều dài cáp, điện trở và điện động của cáp cũng như dòng điện ngắn mạch.

7. Dòng điện ngắn mạch

Điều này liên quan đến khả năng của cáp điện xử lý tải ngắn mạch mà không gây hỏng hóc hoặc nguy hiểm.

8. Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ môi trường xung quanh, ví dụ như môi trường dưới lòng đất, trên cao hoặc gần biển cũng quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu suất của cáp.

9. Loại sơ đồ lắp đặt

Cuối cùng, cần xem xét loại sơ đồ lắp đặt để đảm bảo cáp được lựa chọn phù hợp với cấu trúc và hệ thống điện cụ thể. Nếu không rõ, nên tìm sự tư vấn từ kỹ sư điện hoặc thợ điện có kinh nghiệm để đảm bảo cáp được lựa chọn đúng theo sơ đồ đường điện cụ thể.cáp điện lực hạ thế

IV. TOP những dây cáp điện lực hạ thế phổ biến nhất

Dưới đây là một số loại cáp điện hạ thế phổ biến trên thị trường:

1. Cáp điện hạ thế ruột đồng, cách điện PVC | CV-0.6/1kV

Cấp điện áp: 0.6/1kV

Điện áp thử: 3.5kV

Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn dài hạn: 70⁰C

Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắt mạch trong thời gian không quá 5 giây: 140⁰C (với tiết diện trên 300mm²) hoặc 160⁰C (với tiết diện dưới 300mm²).

2. Cáp điện lực ruột đồng, cách điện PVC, vỏ PVC | CVV-300/500V

Cấp điện áp: 300/500V

Điện áp thử: 2kV (trong 5 phút)

Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn dài hạn: 70⁰C

Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắt mạch trong thời gian không quá 5 giây: 160⁰C.

3. Dây cáp điện hạ thế ruột đồng, cách điện PVC, vỏ PVC | CVV-0.6/1kV

Cáp điện hạ thế CVV dùng trong hệ thống truyền tải và phân phối điện với cấp điện áp 0.6/1kV. Có thể nhận biết loại cáp này dựa trên màu cách điện ví dụ: màu đen cho cáp 1 lõi và màu đỏ – vàng – xanh dương – đen (trung tính) – xanh lục & vàng (TER) cho cáp nhiều lõi.

Cấp điện áp: 0.6/1kV

Điện áp thử: 3.5kV

Nhiệt độ làm việc của ruột dẫn dài hạn: 70⁰C

Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắt mạch trong thời gian không quá 5 giây: 140⁰C (với tiết diện trên 300mm²) hoặc 160⁰C (với tiết diện dưới 300mm²).

V. Nên mua dây cáp điện lực hạ thế ở đâu uy tín, chất lượng?

Cáp điện TCT là một đơn vị phân phối uy tín chuyên cung cấp dây cáp điện hạ thế chính hãng. Với sự cam kết về chất lượng và độ tin cậy, Cáp điện TCT đã xây dựng một danh tiếng trong ngành công nghiệp điện lực. Dưới đây là một số điểm nổi bật về Cáp điện TCT:

  • Chất lượng sản phẩm: Cáp điện TCT cam kết cung cấp dây cáp điện hạ thế chính hãng, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Bạn sẽ nhận được sản phẩm đáng tin cậy cho các ứng dụng điện của bạn.
  • Uy tín và kinh nghiệm: Cáp điện TCT có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối cáp điện hạ thế và đã xây dựng mối quan hệ tin cậy với nhiều khách hàng trong ngành.
  • Tư vấn chuyên nghiệp: Cáp điện TCT cung cấp tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng để giúp họ chọn loại cáp phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ. Nó giúp đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng cáp đúng loại và chất lượng cho mục đích của bạn.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Cáp điện TCT có đội ngũ nhân viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, luôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc và giúp đỡ khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dây cáp điện hạ thế chính hãng và uy tín, Cáp điện TCT có thể là sự lựa chọn đáng tin cậy để đáp ứng nhu cầu của bạn trong lĩnh vực điện lực. 

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

Số 61, Phố Trường Lâm, P Đức Giang, Q Long Biên, Hà Nội

(84-024) 6.261.4208 – 024 6286 1 333

capdientct@gmail.com

Xem thêm: dây điện cao thế có vỏ bọc không

62 Lượt Xem
0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Tin liên quan