Dây điện Cadivi có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Dây điện Cadivi, một trong những thương hiệu dây điện nổi tiếng tại Việt Nam. Sản phẩm luôn là một lựa chọn phổ biến khi cần các sản phẩm liên quan đến điện năng và điện dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đặt ra câu hỏi: Dây điện Cadivi có tốt không? Để trả lời câu hỏi này, các bạn hãy cùng Cáp điện TCT khám phá sâu hơn về thương hiệu Cadivi. Từ đó, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sự lựa chọn này trong các ứng dụng sử dụng điện năng.

dây điện cadivi có tốt không

I. Giới thiệu về dây điện Cadivi

Thương hiệu dây điện Cadivi là công ty sản xuất dây cáp điện tạiViệt Nam, thành lập từ ngày 06/10/1975, đã phát triển mạnh mẽ trong suốt hơn 40 năm hoạt động. Cadivi tự hào là một trong những nhà sản xuất hàng đầu dây cáp điện tại Việt Nam và đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng đáng chú ý. Chẳng hạn, Cadivi đã liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” trong 26 năm liên tiếp.

Hiện tại, Cadivi đã phát triển thành một tập đoàn với 3 nhà máy sản xuất, 2 công ty con và mạng lưới hơn 200 đại lý trải rộng khắp cả nước. Các sản phẩm của Cadivi đa dạng và chất lượng cao, bao gồm:

 • Dây dây dụng.
 • Cáp điện lực.
 • Dây dẫn trần (đồng và nhôm).
 • Dây điện từ, dây cáp vặn xoắn (ABC).
 • Cáp trung thế.
 • Dây điện sử dụng cho ô tô và xe gắn máy.
 • Cáp truyền dữ liệu.
 • Cáp điện kế và cáp multiplex.
 • Cáp chống thấm.
 • Cáp điều khiển Cadivi.
 • Cáp chống cháy Cadivi.
 • Ống luồn và phụ kiện ống luồn.
 • Các sản phẩm xuất khẩu.

Tất cả các sản phẩm dây điện Cadivi đều tuân thủ các tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam TCVN cũng như các tiêu chuẩn quốc tế như IEC, JIS, ASTM, AS, DIN, BS, UL. Đặc biệt, Cadivi đã trở thành đơn vị sản xuất dây điện đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận ISO 9002:1994 vào năm 1998, hiện nay đã chuyển đổi sang tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Điều này chứng tỏ cam kết của Cadivi đối với việc duy trì và cải thiện chất lượng sản phẩm của họ trong suốt hành trình phát triển của thương hiệu.

dây điện cadivi có tốt không

II. Dây điện như thế nào là đảm bảo an toàn?

Để đảm bảo an toàn khi mua sản phẩm dây điện gia dụng, người tiêu dùng nên tìm đến các thương hiệu có uy tín và chú ý đọc kỹ các thông số ghi trên sản phẩm, bao gồm tiết diện lõi đồng, số lõi đồng và điện áp.

Sản phẩm dây điện gia dụng với tiết diện nhỏ hơn mức tiêu chuẩn, thường dưới 0,5mm², không đảm bảo an toàn, có thể gây lãng phí điện năng và tăng nguy cơ cháy nổ. Hiện nay, trên thị trường cũng có sản phẩm dây điện có tiết diện thấp hơn, thường khoảng 0,13 – 0,14mm², mặc dù vỏ bên ngoài có ghi 0,5mm².

Tất cả các thiết bị điện trong gia đình nên sử dụng dây điện đôi mềm với tiết diện lõi đồng tối thiểu là 0,5mm² để đảm bảo an toàn. Các loại dây có tiết diện nhỏ hơn mức này không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn.

dây điện cadivi có tốt không

III. Như vậy dây điện Cadivi có tốt không?

Thương hiệu dây cáp điện CADIVI, thành lập từ năm 1975, đã đạt được một vị trí vững chắc trong lĩnh vực dây cáp điện tại Việt Nam sau gần 45 năm phát triển. Dưới đây là những điểm nổi bật khi xem xét về sự ưu việt của dây cáp điện CADIVI:

 • Khả năng dẫn điện tốt: Dây cáp điện CADIVI sử dụng lõi đồng và nhôm nguyên chất với chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn ISO, đảm bảo tính an toàn và hiệu suất. Dây cáp điện CADIVI truyền dẫn dòng điện nhanh chóng và ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
 • Độ cách điện cao: Sản phẩm dây cáp điện CADIVI được thiết kế chắc chắn với lớp cách điện đủ dày để đáp ứng tiêu chuẩn. Nó giúp hạn chế các tác động bên ngoài gây nguy hiểm cho người dùng như hở mạch hoặc đứt cáp. Đặc biệt, dây cáp điện CADIVI thích hợp cho việc sử dụng dây điện âm tường với độ bền và cách điện cao.
 • Tiết kiệm điện năng: Sản phẩm dây cáp điện CADIVI giúp giảm tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Chất lượng lõi dây và cách điện đạt tiêu chuẩn, giúp đảm bảo rằng hoạt động truyền dẫn diễn ra liên tục và không bị gián đoạn, tắc nghẽn.
 • Mẫu mã đa dạng: CADIVI đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hiểu rõ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Họ đã thiết kế nhiều mẫu dây cáp điện khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Điều này đảm bảo rằng bạn có nhiều lựa chọn để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

dây điện cadivi có tốt không

IV. Những tiêu chí để chọn lựa dây điện Cadivi

Dây điện cadivi có tốt không phụ thuộc vào việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, chất lượng của bạn. Để giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm dây điện phù hợp và đảm bảo an toàn trong việc sử dụng, dưới đây là ba tiêu chí quan trọng:

1. Thông số kỹ thuật của dây điện

Mỗi loại dây điện sẽ có thông số kỹ thuật riêng biệt, cung cấp thông tin về các tính năng kỹ thuật của sản phẩm. Dưới đây là một số ký hiệu quan trọng:

 • Cu hoặc Al: Đây là ký hiệu cho chất liệu là đồng (Cu) hoặc nhôm (Al), có thể ảnh hưởng đến hiệu suất dây điện.
 • XLPE: Đây là chất liệu cách điện sử dụng để cách điện giữa các pha của dây điện hoặc cáp điện.
 • 20A: Đây là dòng tối đa mà dây điện có thể chịu đựng, thường được đo bằng ampe (A). Lựa chọn dây điện có dòng tối đa phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • 1P, 2P, 3P: Đây thể hiện số lượng pha của dây điện, tức là 1 pha, 2 pha, hoặc 3 pha. Tùy thuộc vào hệ thống điện của bạn, bạn sẽ lựa chọn phù hợp.

2. Trọng lượng của dây điện

Trọng lượng của dây điện có thể khác nhau tùy loại. Ví dụ, dây điện Cadivi 1.5mm sẽ có trọng lượng khoảng 2 kg, trong khi dây điện Cadivi 2.5mm có trọng lượng khoảng 3 kg. Các loại khác có thể có trọng lượng lớn hơn, đặc biệt khi bạn cần dây dài hơn 100m. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, hãy xem xét trọng lượng dây điện dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn.

3. Chứng nhận và đánh giá chất lượng

Ngoài thông số kỹ thuật và trọng lượng, hãy xem xét chứng nhận và đánh giá chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm nên tuân theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế như ISO 9001:2015. Đánh giá từ khách hàng trước đây và danh tiếng của thương hiệu cũng có thể giúp bạn xác định chất lượng của dây điện.

dây điện cadivi có tốt không
Qua bài viết này, Cáp điện TCT hy vọng bạn có câu trả lời về dây điện Cadivi có tốt không và có sự lựa chọn tốt nhất của mình về nguồn điện của gia đình cũng như công trình xây dựng của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua dây điện Cadivi, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng, giá cả tốt nhất nhé.

Xem thêm: dây điện lõi nhôm có tốt không

101 Lượt Xem
0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Tin liên quan